Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda – Đơn giản, hiệu quả cao


Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda là một trong những cách vệ sinh ghế sofa rất đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm chi phí, được nhiều người áp dụng. Làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda giúp loại bỏ hầu hết các vết bẩn dạng nhẹ như: mồ hôi, bụi bẩn, nấm mốc, …, trên bề mặt bộ bàn ghế sofa trong gia đình bạn. Hơn nữa, còn khử mùi hôi tích tụ trong quá trình sử dụng.

Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda
Sử dụng baking soda để làm sạch những vết bẩn nhẹ trên sofa vải hoặc dùng phương án giặt sofa từ các công ty vệ sinh chuyên nghiệp.

Ưu nhược điểm của cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Baking soda – một số nơi còn gọi là thuốc nở, thuốc muối – là chất dạng bột có bán tại các hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng bánh, siêu thị, Tiki, ..

Ưu điểm của Baking soda trong việc làm sạch ghế sofa vải:

 • Giá rẻ, dễ tìm mua
 • Thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khoẻ con người và vật nuôi
 • Khử mùi hôi rất trên ghế sofa vải rất hiệu quả, diệt được nhiều loại vi khuẩn bám trên ghế
 • Dễ hấp tụ chất bẩn trên bề mặt sofa vải (khi trải lên bề mặt ghế), dễ hút khô

Làm sạch ghế sofa vải bằng Baking soda rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần mua Baking soda về và tự thực hiện ở nhà, bạn sẽ thấy hiệu quả đến bất ngờ.

Nhược điểm của cách làm sạch ghế sofa vải bằng Baking soda

Mặc dù việc vệ sinh sofa vải bằng Baking có những ưu điểm nêu trên, nó cũng có những nhược điểm nhất định: • Chỉ thích hợp cho những vết bẩn nhẹ, rất khó để làm sạch những vết bụi bẩn cứng đầu do để tích tụ quá lâu ngày
 • Baking soda chỉ hấp thụ được vết bẩn nông trên bề mặt ghế sofa

Để vệ sinh ghế sofa trong những trường hợp vết bụi bẩn nặng lâu ngày tích tụ, bạn nên dùng các phương pháp ghặt ghế sofa khác như:

 • giặt ghế sofa vải bằng máy giặt thảm/ghế phun hút
 • giặt ghế sofa bằng máy làm sạch hơi nước nóng

Các cách giặt sofa này hay được các đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp sử dụng, xem thêm tại: Giặt ghế sofa Hạ Long

Quy trình làm sạch sofa vải bằng Baking soda

Vệ sinh ghế sofa vải bằng Baking soda rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Sử dụng máy hút bụi để hút bụi kỹ càng toàn bộ bề mặt ghế sofa, bề mặt đệm mút.
 2. Rắc đều bột baking soda lên bề mặt ghế sofa vải
 3. Chờ đợi trong vòng vài tiếng hoặc cả ngày để Baking soda hấp thụ chất bẩn trên bề mặt ghế, và phát huy tác dụng khử mùi, diệt vi khuẩn
 4. Sau bước 3, lúc này những chất bẩn đã được bột Baking soda hấp thụ, dùng máy hút bụi để hút hết bột Baking soda trên bề mặt ghế.

Rõ ràng, chỉ với 4 bước đơn giản cùng với một ít baking soda, bạn có thể tự làm sạch bộ ghế sofa vải trong nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Giới thiệu dịch vụ giặt ghế sofa tại Hạ Long, Quảng Ninh

Mặc dù bạn có thể tự vệ sinh sofa vải bằng Baking soda, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để chờ đợi thời gian bột baking soda hấp thụ chất bẩn. Hơn nữa, có những trường hợp, dùng Baking soda không đạt được hiệu quả như ý muốn.

Lúc này, bạn nên gọi đến dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp gần nơi bạn ở. Những công ty giặt ghế sofa uy tín sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ bộ ghế với giá phải chăng.

Tại Hạ Long, dịch vụ giặt ghế sofa của công ty nhà sạch Phương Đông là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Nhà sạch Phương Đông đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp tại Quảng Ninh, chuyên cung cấp các loại dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp trong đó có dịch vụ giặt ghế sofa.

Đến với dịch vụ giặt ghế sofa Hạ Long của công ty dịch vụ nhà sạch Phương Đông, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng dịch vụ đã được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Nội dung liên quanGọi 0989.055.448