Cách tẩy sơn trên nền gạch nhà mới xây nhanh chóng hiệu quả


Các toà nhà sau khi hoàn thành xây dựng khó tránh khỏi bị sơn nước, sơn PU bám trên sàn gạch đá. Việc làm sạch sơn trên nền nhà khá khó khăn đòi hỏi phải có hiểu biết về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Hôm nay, nhà sạch Hạ Long Quảng Ninh sẽ hướng dẫn bạn cách cách tẩy vết sơn trên nền gạch & nền nhà một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Máy chà sàn kết hợp bàn chải, pad đen và hoá chất tẩy sơn làm sạch sơn trên nền nhà đễ dàng
Sử dụng máy chà sàn kết hợp bàn chải, pad đen và hoá chất tẩy sơn chuyên dụng để làm sạch sơn trên nền nhà đễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cách tẩy sơn trên nền gạch nhanh chóng

Việc tẩy sơn trên sàn nhà rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:1. Khảo sát tình trạng sơn bám trên bề mặt sàn

Bạn cần phải khảo sát kỹ càng tình trạng sơn bám trên bề mặt sàn, xem đó là sơn gì, loại nền gạch, sơn bám nhiều hay ít, sơn li ti.

Khảo sát kỹ lưỡng để chuẩn bị dụng cụ, hoá chất tấy rửa sơn cho phù hợp là điều quan trọng khi thi công tẩy sơn trên nền nhà.

2. Lựa chọn hoá chất tẩy sơn trên nền gạch

Trên thị trường, có nhiều loại hoá chất tẩy sơn trên sàn gạch sau xây dựng như: ATM, DT-05, NI-800, xăng thơm, …, đều được có hiệu quả cao trong việc tẩy sơn.

Khi sử dụng hoá chất tẩy sơn, bạn phải chú ý đeo găng tay và khẩu trang, kính mắt. Những hoá chất tẩy sơn tuyệt đối không để dính vào mắt, có thể gây bỏng.

ATM hoá chất tẩy sơn trên nền nhà thông dụng
ATM là hoá chất tẩy sơn thông dụng

3. Thi công tẩy sơn trên nền gạch

Tuỳ từng trường hợp, bạn có thể lựa chọn các cách sau để tẩy sơn trên nền nhà bằng gạch.

a. Sử dụng hóa chất tẩy sơn chuyên dụng: ATM, DT-05, NI-800, …

Các loại hóa chất này thường có tính tẩy rửa rất mạnh nên không được để dính lên đồ gỗ khi thi công vì có thể làm bay màu sơn, vecni.

Miếng nhám xanh cọ xong nồi làm sạch sơn trên sàn nhà.
Miếng nhám xanh cọ xong nồi rất thích hợp trong việc làm sạch sơn trên sàn nhà.

Nên sử dụng hoá chất tẩy rửa chuyên dụng khi sơn dính nhiều trên nền nhà, bề mặt cần làm sạch sơn lớn.

  • Bước 1: Dùng bàn dũi gắn lưỡi dao rọc giấy để loại bỏ sơ bộ những mảng sơn dầy, quét và hút sạch sẽ bằng máy hút bụi.
  • Bước 2: Rải đều hoá chất tẩy sơn lên bề mặt sàn, để khoảng 5-10 phút cho hóa chất tác dụng với sơn khiến cho sơn mềm ra (thời gian tương đối tuỳ loại sơn và hoá chất).
  • Bước 3: Sử dụng mảnh giáp xanh (hoặc búi sắt) dùng đánh xoong chà lên bề mặt để làm bong vết sơn bám. Với bề mặt gạch nhám thì dùng búi đánh xoong vì sơn lọt vào kẽ, bề mặt gạch trơn có thể dùng dao dũi. Ngoài ra còn có thể sử dụng máy chà sàn gắn bàn chải, phớt đen hoặc loại phù hợp chà đều trên sàn để loại bỏ sơn và các vết bẩn.
  • Bước 3: Sử dụng cây lau nhà, lau lại bằng nước một lượt, sàn gạch sẽ sạch bóng.
  • Bước 4: Kiểm tra và xử lý lại các vết sơn còn bám chắc, nếu thấy còn sơn bám trên nền nhà thì lặp lại các bước bên trên.

Bàn dũi sơn dùng trong việc làm sạch sơn dính trên sàn nhà.
Bàn dũi sơn dùng trong việc làm sạch sơn dính trên sàn nhà.

b. Dùng xăng thơm để làm sạch sơn

Ngoài cách dùng hoá chất tẩy sơn chuyên dụng (ATM, DT-50, ..), bạn có thể sử dụng xăng thơm (hay còn gọi là Xăng Nhật) cũng rất hiệu quả. Xăng thơm cũng rất dễ mua.

Cách làm cũng tương tự như với hoá chất tẩy sơn nêu trên, xăng thơm tác dụng rất nhanh với sơn làm các vết sơn mủn ra nhanh chóng, tuy nhiên xăng thơm dễ bay hơi nên ngay khi đổ xăng lên sàn phải xử lý ngay, không chờ ngấm lâu như ATM.

Kinh nghiệm tẩy sơn trên nền gạch từ Hiệp Hội Vệ Sinh Công Nghiệp Việt Nam

ATM rất hiệu quả và thông dụng được sử dụng nhiều bởi các công ty vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên ATM khá đắt, với diện tích cần làm sạch lờn thì khá tốn kém.

Một số thành viên trên Hiệp Hội Vệ Sinh Công Nghiệp Việt Nam có đưa ra một số phương án xử lý sơn trên bề mặt sàn như sau:

  • Sử dụng Hóa chất DT05
  • Sơn nước trên sàn gạch men bóng dùng pad đen 3M kèm nước rửa chén, gạch men nhám dùng mâm gắn chén sắt kèm goodmaid G330 của Malaisia hoặc Bacbon của NCL để xử lý
  • Sơn nước dùng AC150S của Klenco hoặc loại tương tự có độ kiềm cao. Sơn dầu dùng ATM bổ xung bàn chải sắt …

Lời kết

Chỉ cần vài bước đơn giản cùng với hoá chất tẩy sơn chuyên dụng, việc tẩy sơn trên sàn gạch, sàn nhà sẽ rất nhanh chóng, hiệu quả làm sạch cao, sàn nhà sẽ sạch bóng.

Nếu bạn cần đến dịch vụ tẩy sơn trên bề mặt sàn gạch hoặc vệ sinh nhà cửa, tại Hạ Long Quảng Ninh thì hãy liên hệ với chúng tôi – Cty Nhà sạch Phương Đông (Hotline: 0989-055-448)

Có thể bạn quan tâmGọi 0989.055.448