Tại sao thảm bị hôi sau khi giặt? Cách xử lý mùi hôi trên thảm


Thảm trải sàn trong nhà bạn hoặc trong văn phòng, phòng hội trưởng nơi bạn làm việc, lâu ngày sẽ không tránh khỏi bụi bẩn bám dính lên bề mặt. Điều này làm mất mỹ quan không gian trong phòng, hơn nữa sử dụng lâu ngày khiến thảm bị hôi, bốc mùi khó chịu, nhất là những ngày trời nồm.

Đây là lúc bạn cần phải vệ sinh thảm để loại bỏ hết bụi bẩn, trả lại vẻ đẹp cho thảm, khử mùi hôi. Việc vệ sinh thảm thường được thực hiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm quanh nơi bạn ở.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng thuận lợi, có những trường hợp sau khi thảm được giặt xong mặc dù bề mặt thảm nhìn có vẻ đã sạch sẽ tươm tất nhưng thảm lại có mùi hôi khó chịu sau khi giặt.Giặt thảm trải sàn văn phòng, hội trường diện tích lớn.
Giặt thảm không đúng quy trình sẽ khiến thảm bị hôi, bốc mùi khó chịu.

Lý do thảm có mùi hôi khó chịu sau khi giặt?

Nguyên nhân hàng đầu khiến thảm có mùi hôi sau khi làm sạch thảm là do thảm vẫn còn quá ướt đã đưa vào sử dụng, không được hút nước kỹ càng, không được thổi khô triệt để (đặc biệt là các loại thảm dày, thảm nhà hàng, khách sạn cao cấp…). Nếu không được sấy khô đúng cách, vật liệu bên dưới sẽ dễ bị nấm mốc, có thể gây ra mùi mốc, hôi hám như mùi lông chó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thảm được làm khô và mùi hôi sẽ biến mất.

Lý do thảm bị quá ướt sau khi giặt thường xuất phát từ một số yếu tố sau:

  • Máy giặt thảm yếu, không đủ mạnh để hút hết độ ẩm, hút hết các vết bẩn đã được hoà trộn vào nước và hoá chất giặt thảm ra khỏi bể mặt thảm.
  • Kỹ thuật viên giặt thảm thiếu kinh nghiệm: không được đào tạo bài bản, hút nước qua loa, làm không kỹ
  • Sử dụng quá nhiều nhiều hoá chất giặt thảm, phun nước không đều, …, dẫn đến thảm bị ướt nặng
  • Điều kiện sấy khô không tốt: thiếu quạt thổi thảm chuyên dụng, phòng kín không có thông khí, …

Như vậy, phần lớn những lý do thảm bị ướt sau khi kết thúc quy trình giặt là do các nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm thiếu thốn máy giặt thảm công suất cao phù hợp để làm khô thảm hoặc triển khai quy trình giặt thảm thiếu chuyên nghiệp..

Ngoài việc mùi hôi do thảm còn ướt, việc sử dụng hoá chất giặt thảm, chất tẩy rửa thảm rẻ tiền, pha trộn, không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân gây ra thảm bị bốc mùi khó chịu, thậm chí hư hỏng thảm.

Cách để xử lý mùi hôi trên thảm

Dựa trên kinh nghiệm triển khai dịch vụ giặt thảm tại Hạ Long tại công ty dịch vụ nhà sạch Hạ Long, chúng tôi khuyên khác hàng nên giặt thảm lại để khử toàn bộ mùi hôi trên thảm.

Chỉ cần chú ý đến việc thuê được công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm uy tín, yêu cầu đơn vị giặt thảm thực hiện tốt các việc sau:

  • Sử dụng hoá chất giặt thảm loại tốt đã được chứng nhận, chẳng hạn: Goodmaid Pro
  • Phun lượng hoá chất vừa đủ lên bề mặt thảm
  • Dùng máy chà thảm, máy phun hút thảm để giặt kỹ, hút nước thật kỹ và dùng quạt thổi để sấy khô trong thời gian đủ lâu để thảm không bị ướt
  • Mở các cửa để thông khí, hỗ trợ quá trình làm khô thảm
  • Nếu trong phòng có điều hoà thì có thể bật điều hoà để hỗ trợ hút hết hơi ẩm trên bề mặt thảm.

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm uy tín là điều ưu tiên hàng đầu để giúp bạn làm sạch thảm mà không bị mùi hôi khó chịu.

Những đơn vị giặt thảm uy tín thường có giá thành cao hơn so với đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm giá rẻ, tuy nhiên bạn không phải lo lắng vấn đề thảm bị hôi sau khi giặt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: mẹo xử lý mùi hôi trên thảm

Dịch vụ giặt thảm tại Hạ Long – Uy tín & Hiệu quả – Hotline: 0989-055-448

Có thể bạn quan tâm:Gọi 0989.055.448