Cách tẩy xi măng trên nền nhà sau xây dựng nhanh chóng sạch


Công trình nhà sau xây dựng khó tránh khỏi vữa xi măng bám trêm bề mặt sàn nhà. Để lâu những lớp xi măng này sẽ bám dính vào gạch ốp lát, rất khó vệ sinh bằng cách lau nhà thông thường, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Chính vì vậy việc làm sạch xi măng trên nền nhà là điều tất yếu trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Làm cách nào để loại bỏ và làm sạch những vết xi măng trên nền nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất?

Cách làm sạch xi măng trên nền nhà đơn giản, sạch sẽ đến 99,9%
Sử dụng hoá chất tẩy rửa xi măng và máy chà sàn giúp tẩy sạch sẽ xi măng trên nền nhà – ảnh: https://donnhahalong.com

Trong bài này, nhà sạch Hạ Long sẽ gửi đến bạn mẹo làm sạch xi măng trên nền nhà đã được chúng tôi tổng hợp trong thời gian làm dịch vụ vệ sinh nhà cửa cho khách hàng tại Hạ Long, Quảng Ninh.Cách làm sạch xi măng trên nền nhà dễ dàng, nhanh chóng

Hiện tại, có nhiều trang web chia sẻ về vấn đề vệ sinh tẩy xi măng trên sàn nhà bằng những vật liệu như xăng, banking soda, giấm, …, điều đó có thể đúng trong những trường hợp bị một ít vết xi măng bám vào gạch.

Trong trường hợp nhà bạn vừa xây xong, diện tích sàn lớn thì phương án trên là bất khả thi. Lúc này bạn cần phải sử dụng phương pháp được dùng bởi những công ty vệ sinh công nghiệp.

Xi măng (từ tiếng Pháp: ciment) là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng làm vật liệu xây dựng. Xi măng được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và phụ gia (vỏ sò, đất sét). Khi tiếp xúc với nước thì xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo thành một dạng hồ gọi là hồ xi măng. Tiếp đó, do sự hình thành của các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu quá trình ninh kết sau đó là quá trình hóa cứng để cuối cùng nhận được một dạng vật liệu có cường độ và độ ổn định nhất định.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Xi_m%C4%83ng

Vệ sinh xi măng trên nền nhà sau xây dựng đòi hỏi sự tỉ mỉ
Vệ sinh xi măng trên nền nhà sau xây dựng đòi hỏi sự tỉ mỉ

Khi khô, xi măng có kết cấu rất bền vững (dùng để xây nhà mà lại), dùng phương án thủ công khó có thể làm sạch triệt để được, bạn cần phải có phương án khác sau đây.

Làm sạch xi măng trên gạch bằng hoá chất, chất tẩy xi măng chuyên dụng

Phương pháp này thích hợp cho nhiều loại gạch ốp lát nền nhà: làm sạch xi măng trên gạch hoa, gạch đỏ, gạch men, đá hoa,  gạch tàu, sàn gạch chống trơn, …

Dụng cụ và hoá chất cần chuẩn bị:

  • Bàn dũi gắn lưỡi dao rọc giấy sắc
  • Cọ sắt, giáp xanh (miếng cọ rửa bát, rửa chén, rửa chảo xanh bản nhỏ)
  • Máy cắt cầm tay và chén đánh gỉ inox, máy chà sàn công nghiệp (nếu diện tích lớn)
  • Cọ sơn, bình xịt để đựng hoá chất
  • Hoá chất dùng để tẩy rửa xi măng: OKAY, H+T01, Goodmaid PRO Cement Softener 201, Goodmaid G200, axit clohidric HCL, …
Hoá chất H+T01 dùng để tẩy xi măng

Các loại hoá chất trên đều dùng được để làm mềm, tẩy sạch vết đốm xi măng dư trên các loại gạch. Được sử dụng rộng rãi trong ngành vệ sinh công nghiệp.

Tuy nhiên, các loại trên đều là hóa chất rửa sàn gốc acid, thấm sâu, tẩy mạnh. Khi sử dụng phải đeo găng tay cao su, chú ý đến an toàn lao động, tránh để bắn vào mắt và da (có thể gây phỏng). Nếu bị nên rửa ngay bằng nước sạch và đến trung tâm y tế gần nhất.

Goodmaid PRO Cement Softener 201 - giúp làm mềm xi măng bám trên mặt nền nhà, rất hiệu quả khi cần tẩy xi măng
Goodmaid PRO Cement Softener 201 – giúp làm mềm xi măng bám trên mặt nền nhà, rất hiệu quả khi cần tẩy xi măng

Quy trình làm sạch vết xi măng trên sàn, làm sạch xi măng trắng trên nền nhà

Cách làm sạch xi măng trên nền nhà đơn giản chỉ có 4 bước sau:

  • Bước 1: Dùng dao sắc hoặc cọ sắt cọ sơ qua, loại bỏ lớp xi măng dầy trên nền gạch (cần phải dùng dao sắc, làm cẩn thận nếu không dễ bị xước gạch)
  • Bước 2: Lấy vừa đủ lượng hóa chất (dùng chổi sơn hoặc bình xịt) rải lên bề mặt xi măng còn lại cần làm mềm và đợi trong 1 – 2 phút, nhớ pha hoá chất với nước theo đúng tỉ lệ trong hướng dẫn sử dụng, không được đổ trực tiếp hoá chất tẩy xi măng xuống nền.
  • Bước 3: Sau đó dùng tấm giáp xanh hay dùng để cọ rửa xong nồi, cọ sắt lau qua, rồi đổ thêm hoá chất một lần nữa. Quy trình cứ diễn ra như thế cho đến khi bạn thấy lớp xi măng đã mềm ra và bị đánh bật lên. Có thể dùng máy cắt gắn bát đánh gỉ, hoặc dùng máy chà sàn công nghiệp nếu diện tích lớn.
  • Bước 3: Dùng khăn lau sạch lớp xi măng và hoá chất đã được đánh bật lên, sau đó dùng nước rửa lại lượng hóa chất còn dư là hoàn tất.

Chú ý: Cách này không nên dùng để làm sạch xi măng trên inox, đá marble.

Đối với sàn đá hay gạch sần sẽ mất công hơn do xi măng bị lọt giữa các khe nhám, lúc này phải làm tỉ mỉ lâu hơn rất nhiều so với gạch trơn, gạch bóng. Sử dụng máy chà sàn công nghiệp kết hợp với pad chà phù hợp là phương án nên dùng.

Thuê dịch vụ làm sạch xi măng trên sàn nhà chuyên nghiệp

Nếu bạn không có các dụng cụ và hoá chất tẩy rửa xi măng chuyên dụng hoặc diện tích sàn nhà bạn lớn, donnhahalong khuyên bạn hãy thuê công ty vệ sinh công nghiệp uy tín gần nơi bạn ở.

Các công ty vệ sinh công nghiệp có đầy đủ những máy móc, trang thiết bị và hoá chất tẩy rửa phù hợp với mọi loại gạch đá lát nền. Hơn nữa, họ có kinh nghiệm xử lý vết xi măng bám trên sàn nhà một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tất nhiên bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí nhất định.

Trên đây là những thông tin về cách làm sạch vết xi măng trên sàn nhà đơn giản hiệu quả nhất hiện nay.

Tại Hạ Long, nếu bạn có nhu cầu cần làm sạch xi măng bám trên mặt sàn nhà thì có hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Quảng Ninh của chúng tôi – Công ty nhà sạch Phương Đông (Hotline: 0989-055-448)

Có thể bạn quan tâmGọi 0989.055.448