Cách tìm kiếm và lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp


Dọn về nhà mới là việc lớn trong đời bạn. Vận chuyển đồ đạc đến nhà mới thường là việc bạn không thể tự thực hiện được, ngay cả khi bạn có bạn bè hoặc người thân trợ giúp. Chính vì vậy, việc tìm thuê được một công ty vận chuyển nhà tốt luôn là nhu cầu thiết yếu khi bạn cần chuyển chỗ ở.

Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà lớn nhỏ trên thị trường. Tuy nhiên, sự lựa chọn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu riêng biệt của từng cá nhân. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của donnhahalong.com để giúp bạn chọn một công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín, phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà tại địa phương bạn đang ở

Nếu bạn chuyển nhà loanh quanh trong khu vực địa phương bạn đang ở, bạn nên thuê đơn vị chuyển nhà có trụ sở ngay tại địa phương. Thời đại công nghệ internet nở rộ, dịch vụ chuyển nhà được các công ty quảng bá rộng rãi trên các trang mạng. Bạn chỉ cần vào Google tìm kiếm với từ khóa “chuyển nhà” + “tên địa phương bạn đang sinh sống”.

Chẳng hạn, để tìm dịch vụ chuyển nhà khu vực Hạ Long, bạn có thể tìm với từ khóa “chuyển nhà Hạ Long“. Kết quả tìm được sẽ bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà tại Hạ Long, thậm chí kết quả tìm kiếm có cả những công ty dịch vụ chuyển nhà tại Hà Nội, Sài Gòn: Taxi tải Thành Hưng, Kiến Vàng, Saigon Express, Nguyenloimoving, Vietnammoving, … Bạn hãy lọc ra những đơn vị có địa chỉ tại Hạ Long để liên lạc.Sau khi có danh sách 3 hoặc 4 những đơn vị hoặc đội nhóm dịch vụ chuyển nhà tại địa phương, bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin về họ và liên hệ với họ để nhận báo giá.

Trong trường hợp, bạn muốn chuyển nhà đến địa phương khác, bạn cũng có thể tìm kiếm với cụm từ “chuyển nhà” + “tên địa phương nơi bạn chuyển đến”

2. Xác định rõ nhu yêu cầu vận chuyển

Sau khi lên danh sách 3 hoặc 4 các công ty có thể chọn. Bạn hãy cẩn thận suy nghĩ để xác định chính xác những yêu cầu chuyển nhà của bạn là gì. Chẳng hạn:

  • Bạn có cần người đóng gói đồ đạc?
  • Bạn cần tháo lắp những đồ đạc gì?
  • Đồ đạc nặng cần đến thiết bị nâng hạ hỗ trợ?
  • Đồ đạc đắt tiền hoặc dễ vỡ?
  • Ngân sách cho việc chuyển nhà là bao nhiêu?

Càng xác định rõ nhiều chi tiết trong yêu cầu chuyển nhà, bạn càng dễ lựa chọn công ty phù hợp với yêu cầu.

3. Tìm hiểu thông tin về các công ty chuyển nhà có thể chọn

Khi có danh sách công ty có thể lựa chọn, cùng với việc đã xác định rõ yêu cầu chuyển nhà, bạn hãy tìm hiểu thông tin về các công ty đã được lên danh sách. Đọc thông tin về bảng giá chuyển nhà, chính sách bảo hành dịch vụ trên website của từng công ty.

Đừng quên tìm trên mạng xem những khách hàng trước đó đánh giá về dịch vụ của họ thế nào. Thông thường, những công ty chuyển dọn nhà uy tín sẽ có Facebook Fanpage cập nhật những đánh giá của khách hàng và những hình ảnh thực tế công nhân đang làm việc với đồng phục rõ ràng, hình ảnh thi công chuyển dọn thực tế càng đa dạng càng đáng tin cậy . Đây là nguồn tham khảo quý giá để bạn quyết định lựa chọn.

Bạn cũng cần cảnh giác với những đơn vị hoặc đội nhóm chuyển nhà giả mạo những thương hiệu lớn. Những đơn vị chuyển nhà như Thành Hưng, Kiến Vàng là những đơn vị hay bị giả mạo nhất.

4. Liên hệ công ty chuyển nhà để nhận tư vấn, khảo sát và báo giá

Sau khi đã tìm hiểu thông tin về một số công ty bạn thấy có vẻ uy tín và phù hợp, bạn hãy gọi cho họ để nhận tư vấn. Thông thường, các công ty chuyên nghiệp sẽ cử nhân viên đến tận nhà bạn để khảo sát và báo giá miễn phí.

Bạn hãy cung cấp cho họ chi tiết từng yêu cầu vận chuyển đã được chuẩn bị sẵn. Đơn vị chuyên nghiệp luôn yêu cầu khách hàng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Hãy đặt nhiều câu hỏi bạn đang thắc mắc để được nhân viên tư vấn chuyển nhà giải đáp.

Tốt nhất, bạn nên gọi 3 công ty đến để báo giá. Qua tiếp xúc với nhân viên tư vấn trực tiếp, bạn cũng có thể phần nào thấy được sự chuyên nghiệp của công ty đó.

Bạn có thể lựa chọn công ty báo giá rẻ nhất hoặc chọn công ty bạn cảm thấy yên tâm nhất.

Có thể bạn quan tâm:Gọi 0989.055.448