Xe chuyển nhà: Dùng những loại xe gì để vận chuyển đồ đạc?


Phương tiện vận chuyển không thể thiếu trong việc chuyển nhà của bạn. Tùy từng trường hợp sẽ sử dụng các loại xe chuyển nhà khác nhau hoặc kết hợp các loại xe với nhau để thực hiện công việc vận chuyển.

Danh sách các loại xe thường được các gia đình cũng như các công ty vận chuyển sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn phương án vận chuyển hiệu quả, an toàn và tiết kiệm tối đa.

Xe máy chở đồ gọn nhẹ

Trong thực tế, có nhiều gia đình khi chuyển nhà dùng xe máy tự chở đồ đạc để tiết kiệm chi phí. Việc này hoàn toàn được nếu nhà bạn ít đồ đạc và đồ đạc gọn nhẹ, không cồng kềnh.

Tuy nhiên, việc chở đồ bằng xe máy tốn rất nhiều thời gian, nhất là khi chở đồ cồng kềnh rất nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông.Chúng tôi khuyên bạn không nên dùng xe máy để chuyển nhà. Chỉ dùng xe máy để hỗ trợ vận chuyển đồ đạc từ xe tải vào trong ngõ nhỏ (một đoạn ngắn, xe tải không vào được).

Xe máy chuyển nhà
Dùng xe máy để chuyển nhà gây ra cản trở giao thông, chỉ nên dùng để hỗ trợ chuyển đồ vào ngõ hẹp

Xe ba gác chuyển nhà

Xe ba gác chuyển nhà rất được các bạn sinh viên ưa thích mỗi khi cần chuyển phòng trọ. Đặc điểm xe nhỏ gọn, thích hợp với những đồ đạc cá nhân đơn giản. Hơn nữa, xe ba gác rất dễ luồn lách vào những ngõ ngách nhỏ mà xe tải không thể vào được.

Chi phí thuê xe ba gác khá rẻ, tuy nhiên không phải cung đường nào cũng cho phép xe ba gác đi vào.

Xe ba gác chuyển nhà
Xe ba gác là loại xe thường được các dịch vụ vận chuyển giá rẻ sử dụng. Thích hợp với chuyển ít đồ, đồ đạc nhẹ.

Xe nâng tay

Đây được xếp vào dạng phương tiện vận chuyển hỗ trợ. Trong một số trường hợp cần di chuyển các đồ nặng mà xe cẩu tự hành, xe tải không vào được, dùng xe nâng tay để di chuyển đồ đạc là giải pháp hợp lý.

Chỉ dùng xe nâng tay để hỗ trợ vận chuyển đồ đạc nặng một quãng ngắn, sau đó phải sử dụng xe cẩu tự hành hoặc xe tải để vận chuyển khi có thể.

Thực tế khi triển khai dịch vụ, thỉnh thoảng Chuyển nhà Phương Đông cũng phải sử dụng phương tiện này để vận chuyển đồ đạc cho khách hàng.

Xe nâng tay hỗ trợ chuyển nhà, chuyển văn phòng
Hình ảnh công nhân dùng xe nâng tay để vận chuyển đồ nặng

Xe kéo bốn bánh, xe đẩy

Xe kéo, xe đẩy không phải là loại xe để di chuyển quãng đường dài. Tuy nhiên, trong khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng, những loại xe này rất cần thiết.

Khi vào ngõ nhỏ, hoặc di chuyển đồ đạc giữa các phòng ban trong tòa nhà, xe tải chào thua, những xe này lại phát huy tác dụng tối đa.

Không có loại xe này, việc vận chuyển đôi khi rất vất vả và tốn thời gian. Chúng tôi coi nó là phương tiện không thể thiếu khi chuyển nhà cho khách hàng.

Xe kéo 4 bánh chuyển đồ
Xe kéo 4 bánh dùng trong chuyển nhà, chuyển văn phòng rất tiện lợi

Xe kéo đẩy 2 bánh
Xe đẩy 2 bánh rất cần thiết khi chuyển nhà, nhất là những trường hợp phải di chuyển vào ngõ nhỏ.

Xe tải gắn cẩu tự hành

Trong một số trường hợp, đồ đạc rất nặng hoặc địa hình vận chuyển rất khó khăn, dùng xe tải gắn cẩu nâng tự hành là giải pháp tối ưu nhất. Vừa hiệu quả, tiết kiệm, lại an toàn cho người và đồ đạc tài sản của khách hàng.

Nên dùng xe cẩu để vận chuyển những loại đồ đạc nặng như: cây cảnh, máy móc cơ khí, tượng đá, …

Xe tải gắn cẩu tự hành
Dùng xe cẩu để vận chuyển đồ nặng

Xe cẩu vận chuyển cây cảnh
Vận chuyển những chậu cây cảnh to và nặng cần phải sử dụng xe tải gắn cẩu nâng hỗ trợ

Xem thêm: dịch vụ vận chuyển cây cảnh

Xe taxi tải chuyển nhà

Xe tải là phương tiện dùng để chuyển nhà thông dụng và được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Xe tải thích hợp với mọi nhu cầu về chuyển nhà, chuyển văn phòng của khách hàng.

Sử dụng xe tải, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về an toàn đồ đạc. Đồ đạc của bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng để tránh bị đổ vỡ hay mất mát, được che chắn tuyệt đối để tránh mưa nắng hoặc bụi bẩn khi vận chuyển.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xe taxi tải chuyển nhà giá rẻ, tuy nhiên bạn cung cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ.

Xe tải 1.25 tấn chuyển nhà
Xe tải 1.25 tấn thường được sử dụng để chuyển nhà, chuyển văn phòng tại Hạ Long.

Xem thêm: Xe tải chuyển nhà Hạ Long

Chuyển nhà là một việc rất quan trọng, chúng tôi khuyên bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng từ kế hoạch vận chuyển đển khâu chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà tại Hạ Long (Quảng Ninh), hãy liên hệ với Chuyển nhà Phương Đông để được phục vụ ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâmGọi 0989.055.448