Đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà như thế nào cho đúng?


Việc đóng gói đồ đạc đúng cách mỗi khi cần di chuyển chỗ ở là việc quan trọng mà rất nhiều bạn hay chủ quan. Đóng gói không đúng cách, đóng gói qua loa có thể dẫn đến hư hỏng đổ vỡ đồ đạc khi vận chuyển. Hơn nữa, việc đóng gói đồ đạc gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi chuyển nhà.

Hôm nay, donnhahalong.com sẽ chia sẻ một số lưu lý mà chúng tôi đã tổng hợp được qua quá trình triển khai dịch vụ chuyển nhà tại Hạ Long Quảng Ninh.Mẹo tự đóng gói đồ đạc để chuyển nhà

Thông thường, bạn có thể sử dụng thùng đựng đồ chuyển nhà bằng nhựa, thùng carton để đóng gói. Riêng với quần áo, chăn màn có thể dùng túi chuyển nhà.

Sử dụng kích cỡ thùng carton phù hợp:

Hạn chế không nên sử dụng các loại hộp (thùng) quá to để đóng gói đồ đạc. Hộp to khi chứa nhiều đồ sẽ nặng, gây khó khăn cho việc di dời (bê vác lên xuống cầu thang, …). Hộp to chỉ nên sử dụng để đóng gói những đồ nhẹ: gối, khăn trải giường, ..

Những thứ như sách vở nên đóng vào thùng nhỏ, những thứ đồ này khá nặng, đóng vào hộp to khi bê vác rất vất vả và dễ bị bung.

Đặt những đồ nặng xuống dưới, đồ nhẹ hơn lên trên

Những vật nặng bạn để dưới đáy hộp, vật nhẹ hơn để lên trên, tránh trường hợp vật nặng đè hỏng đồ phía dưới. Việc này cũng hạn chế việc đổ vỡ do rung lắc lúc xe chạy.

Ngay cả khi xếp đồ lên xe tải, bạn cũng phải nhớ chú ý đến điều này. Thùng xe tải nó cũng như cái hộp carton để bạn xếp đồ vậy.

Đừng để khoảng trống trong các hộp

Hãy nhét các thứ nhỏ hoặc giấy báo, khăn lau vào giữa những khoảng trống khi xếp đồ vào hộp, nhất là khi đóng gói các loại đồ đạc dễ vỡ (cốc, chén, ..). Việc lấp đầy các khoảng trống sẽ tạo ra một khối hộp vững chắc và cân bằng, bê vác dễ hơn, hạn chế các đồ đạc trong hộp va đập vào nhau lúc vận chuyển.

Tránh đóng gói lẫn lộn đồ đạc giữa các phòng

Việc này sẽ giúp bạn đóng gói nhanh hơn, sau khi chuyển về nhà mới việc tìm đồ đạc để sắp xếp lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ghi chú rõ ràng cho mỗi hộp

Hộp này thuộc phòng nào, đựng những gì trong đó? Bạn hãy ghi chú vào mảnh giấy rồi dán chặt vào từng hộp.

Điều này sẽ giúp bạn và người chuyển nhà thuê dễ dàng biết được việc phải vác đồ lên phòng nào tại nhà mới.

Dán băng dính kỹ càng

Dán băng dính kỹ càng các đường nối dưới cùng và trên cùng của hộp. Cuộn xung quanh vài vòng theo chiều dọc và chiều ngang để gia cố hộp.

Gói đồ bát đĩa dễ vỡ

Những đồ dễ vỡ, bạn hãy lấy giấy báo hoặc xốp nổ để bọc lại trước khi đưa vào hộp. Cốc chén, bát ăn sau khi bọc có thể để vào lòng nhau, nhét giấy vào khe hở.

Riêng với đĩa thì trước tiên bạn bọc giấy, sau đó xếp chúng đứng theo chiều dọc, không nên xếp nằm ngang. Lấy giấy nhét thật kỹ vào các khe hở trong thùng.

Đóng gói màn hình TV

Những màn hình TV đắt tiền, rất dễ bị hư hại. Vì vậy bạn phải chú tâm đến nó hơn. Hãy sử dụng hộp TV với xốp đệm theo màn hình lúc mua. Nếu bạn đã vứt bỏ hộp đựng TV đi, hãy dùng hộp bìa carton để cắt và chế ra hộp mới với kích cỡ phù hợp. Dùng xốp để chèn, sau đó dán băng dính chặt.

Tốt nhất, bạn hãy bọc kỹ làm 2 lần đối với những màn hình TV hiện đại.

Thuê dịch vụ đóng gói đồ đạc của các công ty chuyển nhà

Trong trường hợp bạn thuê công ty dịch vụ chuyển nhà, bạn có thể hỏi họ về tùy chọn đóng gói đồ đạc. Hầu hết các công ty chuyển nhà đều có dịch vụ này kèm theo.

Công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói có đầy đủ thùng carton, thùng chuyển nhà bằng nhựa, túi đựng đồ chuyển nhà, các vật tư cần thiết (băng dính, màng bọc thực phẩm PE, …) để thực hiện việc gói gém đồ đạc.

Họ có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà, từ cách đóng gói quần áo, đến các cách chuyển nhà nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đồ đạc được đóng gói an toàn, nhanh chóng.

Tất nhiên bạn phải trả thêm chút chi phí. Trong thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này, chi phí không đáng bao nhiêu, đỡ vất vả.

Có thể bạn quan tâmGọi 0989.055.448