Chi phí vệ sinh toà nhà tăng lên hơn 10% trong năm 2020

Năm 2020, do ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu, kéo theo chi phí “dọn dẹp và vệ sinh” tăng lên so với những năm trước khoảng 10% trở lên.

Phần lớn mọi người thay đổi cách nghĩ về sự sạch sẽ trong các tòa nhà. Để mọi người cảm thấy an toàn, họ muốn biết rằng những thứ mà họ sẽ tiếp xúc đã được khử trùng. Điều này đã đặt ra rất nhiều công việc cho các đội vệ sinh và sẽ tiếp tục là một gánh nặng chi phí khi số người sử dụng tòa nhà tăng lên.

Đa phần các toà nhà văn phòng, khu chung cư và không gian công cộng đều phải thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn và làm sạch các bề mặt như sàn nhà, mặt bàn ghế, …

Điều này khiến cho chi phí dọn dẹp, vệ sinh các toà nhà thương mại trên toàn cầu tăng trong năm 2020, theo khảo sát của tổ chức nghiên cứu bất động sản Propmodo.

Hơn một nửa đơn vị được hỏi đánh giá, chi phí vệ sinh đã tăng từ 10% trở lên, là khoản chi tăng mạnh nhất trong ngân sách quản lý các toà nhà.

Tại Việt Nam, công tác vệ sinh các toà nhà văn phòng, chung cư cũng được chú trọng hơn. Tuy nhiên, chi phí cho việc vệ sinh và làm sạch chưa tăng đáng kể. Phần lớn chi phí tăng là do việc mua hoá chất làm sạch.

Việc vệ sinh toà nhà cũng phải phù hợp với từng toà nhà, chung cư thì phải dựa vào thời gian sinh hoạt của cư dân trên đó, toà nhà văn phòng phụ thuộc vào lịch làm việc của các công ty.

Ngoài việc vệ sinh hàng ngày (daily cleaning), các toà nhà sẽ có thêm lịch phun khử trùng hàng tuần hoặc hàng tháng vào các ngày nghỉ.

Các khu vực cần vệ sinh bằng cồn là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với tay chân như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang lan can, nút bấm thang máy, công tắc đèn, …

Một toà nhà được chăm sóc vệ sinh sạch sẽ, được bảo trì tốt sẽ tạo được niềm tin lớn, thậm chí có ảnh hưởng tích cực với sức khỏe tinh thần của cư dân. Dọn vệ sinh nhà sạch là ưu tiên của nhiều cư dân trong các toà nhà.

Nội dung tham khảo từ: https://vnexpress.net/chi-phi-ve-sinh-toa-nha-tang-trong-dai-dich-4160593.html

Có thể bạn quan tâm

Gọi 0989.055.448